Bọc răng Sứ

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Bọc Răng Sứ
 3. Dịch vụ Bọc Răng Sứ

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Dịch vụ Bọc Răng Sứ

Dịch vụ Bọc Răng Sứ

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Bọc răng sứ

 

Để có hàm răng trắng sáng, tự tin khoe nụ cười thì ngày nay rất nhiều người đã mạnh tay chi khá nhiều tiền cho việc bọc răng sứ. Tuy nhiên trước khi đầu tư cho bộ răng mới bạn cần nắm rõ những điều cần biết về bọc răng sứ sau đây. Việc biết được những thông tin về ưu điểm, nhược điểm, tuổi thọ và quy trình của một ca bọc răng sứ ra sao,… sẽ giúp bạn sẽ không còn không còn lo lắng và tự tin đến gặp nha sĩ.
 

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp kỹ thuật nha khoa điều chỉnh lại vị trí răng mọc mang lại cho bạn nụ cười tự tin
Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp kỹ thuật nha khoa điều chỉnh lại vị trí răng mọc mang lại cho bạn nụ cười tự tin


Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

 

Bọc răng sứ (Porcelain Crowns) được biết đến là phương pháp kỹ thuật nha khoa nhằm khắc phục các vấn đề về răng miệng như: răng xỉn màu nặng, răng bị mẻ, răng sau khi chữa tuỷ,… Đồng thời, phương pháp này còn có thể điều chỉnh lại vị trí răng mọc (các trường hợp răng thưa, móm, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ) giúp răng đều đặn hơn, mang lại vẻ đẹp cho men răng. Ngày nay phương pháp bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn do có tính thẩm mỹ cao, độ bền cao và không gây kích ứng cho cơ thể.
 

Người bị răng thưa có thể điều chỉnh lại hàm răng bằng phương pháp bọc răng sứ
Người bị răng thưa có thể điều chỉnh lại hàm răng bằng phương pháp bọc răng sứ


Những trường hợp nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ?
 

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ có thể áp dụng cho tất cả mọi người muốn có hàm răng đẹp. Tuy nhiên với những nhóm đối tượng sau đây thì hiệu từ việc bọc răng sứ sẽ cao hơn đó là:

 

Các ưu điểm và nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

   

Theo đánh giá của các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental, thì phương pháp bọc răng sứ có một số ưu điểm sau:
 

– Tính thẩm mỹ cao: Mục đích chính của phương pháp bọc răng sứ đó chính là cải thiện một phần răng thưa, răng không đều, giúp khuôn răng đều đặn. Bên cạnh đó, men răng được thay thế bằng các mão răng sứ có kích thước, màu sắc, hình dáng đẹp hơn răng thật. Chính vì thế, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn có một hàm răng đều đẹp, trắng sáng và tự tin hơn.
 

– Giúp cho khả năng nhai được phục hồi tốt hơn. Ngoài đẹp thì bọc răng sứ còn giúp khắc phục một phần hoặc hoàn toàn tình trạng răng mọc sai lệch, sai khớp cắn. Do đó, chúng sẽ giúp cải thiện và phục hồi khả năng ăn nhai được tốt hơn.
 

Sau khi bọc răng sứ bạn có thể cải thiện và phục hồi khả năng nhai của mình
Sau khi bọc răng sứ bạn có thể cải thiện và phục hồi khả năng nhai của mình


– Độ bền cao: Răng sứ được chế tác từ nhiều loại như: sứ, kim loại, titan hay các kim loại cứng được nung ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều giờ nên có độ bền rất cao.
 

– Tuổi thọ răng kéo dài: Răng sứ thường có tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm tùy thuộc vào chất liệu răng mà bạn chọn. Trong đó, với loại răng toàn sứ có thể tồn tại đến hơn 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc theo đúng cách của bác sĩ hướn dẫn.
 

 

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cũng có một vài nhược điểm như:
 

– Răng trở nên kém nhạy cảm với đồ ăn do phải mài đi mô răng thật của bạn. Đối với một số người có men răng nhạy cảm, việc mài đi đáng kể phần cùi răng khỏe mạnh sẽ làm độ phản ứng của răng giảm đi. Đặc biệt là trong việc nhận thức đồ ăn và nước uống, từ đó cũng có thể gây khó khăn cho việc đánh giá thức ăn.
 

Răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn với đồ ăn do bị mài đi mô răng thật
Răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn với đồ ăn do bị mài đi mô răng thật


– Răng dễ tổn thương hơn nhất là khi ăn các đồ ăn cứng hoặc bị va đập. Nghiêm trọng hơn là sai lệch khớp cắn dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.
 

– Trong một số trường hợp, do yêu cầu về mặt thẩm mỹ, quá trình mài có thể chạm đến tuỷ răng, buộc phải lấy tuỷ. Việc lấy tuỷ có thể sẽ làm cho răng không còn khoẻ như trước.
 

– Răng bị cộm có thể do mão sứ sản xuất quá dày dẫn đến tình trạng cộm cấn bên trong môi trường khoang miệng. Ngoài ra, trong quá trình mài cùi răng sai cách sẽ dẫn tới không đảm bảo được tỉ lệ chuẩn giữa mão sứ và phần răng thật, tăng nguy cơ hở chân răng.
 

– Chi phí cao cũng là một nhược điểm khiến nhiều người cân nhắc hơn trong phương pháp bọc răng sứ. Theo đó, giá của răng sứ phụ thuộc vào số lượng cần điều trị và chất liệu cấu tạo nên mão sứ.
 

Quy trình các bước trong phương pháp bọc răng sứ

 

Bọc răng sứ thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề của bác sĩ. Thông thường, quy trình cụ thể trải qua 4 bước như sau:
 

– Bước 1: Khám tổng quát và nhận tư vấn: Trước khi thực hiện, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành tham khám, chụp X-Quang và kiểm tra tổng thể và thông báo về tình trạng răng của bạn. Từ kết quả này bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có phù hợp để bọc răng sứ hay không. Lưu ý nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, hôi miệng, chảy máu chân răng, sâu răng, viêm nha chu,… thì chưa thực hiện phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ được.
 

Để chuẩn bị cho việc bọc răng sứ thẩm mỹ bạn sẽ phải khám tổng quát về răng và được tư vấn
Để chuẩn bị cho việc bọc răng sứ thẩm mỹ bạn sẽ phải khám tổng quát về răng và được tư vấn


– Bước 2: Lấy dấu và chế tác răng sứ theo tỷ lệ của từng người

Sau khi được vệ sinh sạch sẽ về răng miệng thì bác sĩ sẽ thực hiện tạo nhám bề mặt răng và tính toán tỷ lệ mài răng một cách kỹ lưỡng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng để tạo khoảng trống khi lắp răng sứ vào.
 

Kế tiếp, sẽ dùng dụng cụ, vật liệu chuyên dụng để lấy dấu răng. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 2 – 4 tuần. Để tiện cho việc ăn uống thì trong giai đoạn này bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả bằng acrylic lên cùi răng thật.
 

Quá trình mài răng để chuẩn bị lắp vào cũng khá quan trọng
Quá trình mài răng để chuẩn bị lắp vào cũng khá quan trọng


Cuối cùng, sẽ tiến hành thiết kế răng sứ phù hợp trên phần mềm kỹ thuật số hiện đại. Răng sứ được thiết kế đảm bảo sẽ ôm sát khít với cùi răng và có màu sắc đẹp.
 

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ cho bạn, đồng thời kiểm tra độ ôm sát cũng như màu sắc của răng đã phù hợp chưa để mang lại kết quả phục hình tối ưu nhất.
 

Bước 4: Sau khi hoàn thành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ đặt lịch khám cho bạn để theo dõi cũng như kiểm tra kết quả phục hình qua mỗi giai đoạn. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng cùng chế độ ăn uống như thế nào để đảm bảo khoa học, giúp duy trì tuổi thọ của răng.
 

Tuổi thọ của bọc răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

 

Tuổi thọ răng sứ trong phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thường là khoảng 20 – 25 năm. Tuy nhiên, không phải loại răng sứ nào cũng được bền như nhau, và độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như:
 

– Chất liệu răng sứ: Nếu bạn chọn răng sứ kim loại và được phục hình đúng kỹ thuật thì răng sẽ có tuổi thọ khoảng 5 – 10 năm. Do đặc trưng kim loại dễ bị kích ứng răng nướu gây đen viền nướu và chịu kích thích bởi thứ ăn nóng, lạnh nên sẽ có tuổi thọ thấp. Thay vào đó, nếu bạn chọ răng toàn sứ thì tuổi thọ sẽ dài hơn, thường là 15 – 20 năm. Đặc trưng của răng toàn sứ là sự đồng nhất về chất liệu sứ, an toàn với răng nướu.
 

– Cách chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ: Việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bọc răng sứ thẩm mỹ. Để duy trì tuổi thọ lâu dài cũng như giữ được màu răng trắng sáng, bạn nên hạn chế ăn các món quá cứng và nhiều phẩm màu. Vệ sinh răng miệng hằng ngày và lựa chọn kem đánh răng phù hợp.
 

– Vị trí bọc răng sứ: Nếu phục hình răng sứ ở những vị trí ăn nhai nhiều sẽ ảnh hưởng đến cầu răng khiến độ bền sứ bị giảm đi.
 

– Nha khoa uy tín: Việc lựa chọn nha khoa uy tín cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của răng. Răng bọc sứ sẽ phát huy tối đa lợi thế và tuổi thọ của mình nếu được phục hình bằng công nghệ hiện đại với bác sĩ giỏi. Chính vì thế việc lựa chọn một nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ là lợi thế lớn trong phục hình răng sứ thẩm mỹ.
 

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu?

 

Chi phí bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại răng, quy trình thực hiện, công nghệ được áp dụng… Chi phí bọc răng sứ càng cao thì tính thẩm mỹ, độ bền và bảo hành cũng lâu dài.
 

Trong các chất liệu răng sứ thì  răng sứ Titan và răng sứ kim loại là có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên khuyết điểm của hai loại răng sứ này là có thể bị đen viền nướu sau một thời gian dài. Và loại răng sứ này thường được chỉ định bọc cho các răng cối bị hư tổn.
 

Chi phí răng sứ toàn sứ: Trong các loại răng sứ thẩm mỹ thì đây là loại răng sứ tốt nhất bởi được chế tác từ sứ nguyên khối, màu sắc rất giống với răng thật. Hiện tại giá răng sứ toàn sứ dao động khoảng 6.000.000 – 10.000.000 đồng/răng và có nhiều loại cho bạn lựa chọn.
 

Để đảm bảo được hiệu quả cho phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thì các chuyên gia khuyến báo bạn nên bọc răng sứ cho các răng phía trước hoặc bọc răng sứ toàn hàm. Ngoài ra, bạn nên lắng nghe sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia với nhiều kinh nghiệm về nha khoa để có một lời khuyên đúng đắn nhất về việc lựa chọn bọc răng sứ./.

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN