Nhổ Răng Khôn

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Nhổ Răng Khôn
 3. Dịch vụ Nhổ Răng Khôn

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Dịch vụ Nhổ Răng Khôn

Dịch vụ Nhổ Răng Khôn

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Việc mọc răng khôn không có ý nghĩa gì về chức năng nhai. Bởi lẽ, hàm răng 28 cái đã đủ để con người ăn uống bình thường hằng ngày. Răng khôn nằm sâu bên trong nên không mang ý nghĩa thẩm mỹ cao. Hơn nữa, răng khôn có thể gây xô lệch mất thẩm mỹ nên nhổ răng khôn là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, răng khôn khi mọc có thể gây ra các biến chứng đau, u nang, nhiễm trùng nên việc thực hiện nhổ bỏ là cần thiết. Cùng tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi khi nào cần nhổ răng khôn, nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không ngay nào!
 

 1. Răng khôn mọc ở vị trí nào?

Răng khôn hay răng số 8 là những chiếc răng mọc trong cùng của hai hàm, khi xương hàm đã ngừng phát triển. Độ tuổi mọc răng khôn thường là khoảng 17 đến 25 tuổi. Tuy nhiên cũng có những trường hợp mọc răng khôn sau độ tuổi này. Mỗi người sẽ có 4 chiếc răng khôn, mỗi hàm 2 chiếc.
 

Răng khôn hay răng số 8, mọc ở vị trí trong cùng của hai hàm răng
Răng khôn hay răng số 8, mọc ở vị trí trong cùng của hai hàm răng


Răng khôn mọc trong cùng sát vách hàm. Do đó, mọc răng khôn thường dẫn tới tình trạng mọc lệch, đâm xiên vào răng số 7 gây ra tình trạng đau răng, sưng lợi thậm chí viêm nhiễm vùng lợi quanh răng.
 

Răng khôn không có tác dụng gì nổi bật cả về chức năng nhai lẫn thẩm mỹ. Ngược lại, chúng gòn gây ra một số biến chứng như:

 
 1. Nguyên nhân gây đau nhức khi mọc răng khôn

Tình trạng đau khi mọc răng khôn diễn ra đối với mỗi người thường khác nhau.  Cơn đau thường đột ngột xuất hiện hoặc đau âm ỉ trong thời gian dài. Vì vậy, cần phải xác định đúng nguyên nhân gây đau răng khôn để có thể biết khi nào nên nhổ răng khôn.
 

Răng khôn mọc sai vị trí thường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng
Răng khôn mọc sai vị trí thường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng


Nguyên nhân gây đau nhức khi mọc răng khôn đầu tiên chính là hiện tượng xé nướu. Hiện tượng này khiến cho vị trí răng khôn thường có cảm giác đau, rát tương tự như khi lở miệng. Việc phá vỡ nướu này là quá trình tự nhiên bắt buộc phải có, giúp răng có thể trồi lên bề mặt nướu. Xe nướu thường sẽ tự động thuyên giảm khi nướu lành lại.

Nguyên nhân tiếp theo, tình huống xương hàm không đủ khoảng trống để răng khôn mọc lên đúng vị trí dẫn đến tình trạng mọc lệch qua trái, phải, mọc chèn ép răng liền kề… Những trường hợp răng khôn mọc thiếu khoảng trống khiến chúng mắc kẹt ở nướu, không tiếp tục mọc lên được nữa. Do đó, giai đoạn này bạn sẽ thấy đau nhức khó chịu ở phần nướu cũng như phần xương hàm.
 

Răng khôn bị sâu do khó vệ sinh kỹ càng cần phải thực hiện nhổ bỏ
Răng khôn bị sâu do khó vệ sinh kỹ càng cần phải thực hiện nhổ bỏ


Do răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng trong khoang miệng nên những trường hợp không vệ sinh kỹ lưỡng dẫn đến sâu răng, nhiễm trùng, áp xe… Từ đó gây ra hiện tượng đau răng khôn. Tình trạng này khá nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng nếu bạn không xử lý kịp thời. Bởi lẽ, chúng sẽ khiến ổ viêm, ổ sâu răng lan rộng sang các răng bên cạnh cũng như viêm tủy, chân răng.
 

 1. Khi nào cần thực hiện nhổ răng khôn

Các trường hợp cần thực hiện nhổ răng khôn gồm:

 
Răng khôn mọc tận trong cùng hàm nên rất khó để có thể vệ sinh kỹ càng
Răng khôn mọc tận trong cùng hàm nên rất khó để có thể vệ sinh kỹ càng

 1. Thần kinh có bị ảnh hưởng khi nhổ răng khôn không?

Vị trí mọc và hình dáng của răng khôn khác với những chiếc răng bình thường. Chính vì thế, việc nhổ răng khôn cũng sẽ khó khăn hơn và đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật tốt. Thường việc nhổ răng khôn sẽ không gây ảnh hưởng gì xấu. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như: cơ địa từng người cũng như kỹ thuật nhổ răng.
 

Sau khi nhổ răng khôn, các triệu chứng sẽ biến mất sau vài ngày
Sau khi nhổ răng khôn, các triệu chứng sẽ biến mất sau vài ngày


Về mặt thần kinh, răng khôn thường mọc sát dây thần kinh như dây thần kinh hàm trên, hàm dưới và dây thần kinh mắt. Sau khi nhổ răng khôn, bạn thường sẽ có cảm giác tê ở đầu lưỡi, má hoặc môi. Đó là sự ảnh hưởng của dây thần kinh khi nhổ răng nhưng ở mức độ nhẹ nên việc nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng đến thần kinh. Bên cạnh đó, các triệu chứng sẽ hết sau vài ngày.
 

Răng liền kề với răng khôn là răng số 7, là răng hàm có chức năng nhai chính. Răng số 7 thường chịu tác động trực tiếp nếu răng khôn có vấn đề. Do đó, nhổ răng khôn không ảnh hưởng đến răng số 7 mà còn bảo vệ răng số 7 khỏi những biến chứng mà nó gây ra.
 

Ngoài ra, đối với những người có bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tìm mạch,… muốn nhổ răng khôn cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ để có chỉ định phù hợp. Bởi vì khi nhổ răng khôn nếu người bệnh có mắc các chứng bệnh này thì sẽ dễ gây ra các tai biến nha khoa.
 

 1. Quy trình nhổ răng khôn

Quy trình nhổ răng khôn ở nha khoa bao gồm các bước như sau:
 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng biết về tình trạng sức khoẻ răng, sau đó chuẩn bị cho quá trình nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – Quang toàn bộ hàm để xác định vị trí chân răng. Quan sát hướng mọc và tình trạng xương hàm xung quanh răng khôn. Trong trường hợp răng đã có tình trạng sưng đỏ, nhiễm trùng, bác sĩ buộc phải kê đơn thuốc và dời ngày nhổ răng sau khi sức khỏe răng miệng đã đảm bảo.
 

Trước khi nhổ bác sĩ sẽ chụp X – Quang để xác định vị trí chân răng
Trước khi nhổ bác sĩ sẽ chụp X – Quang để xác định vị trí chân răng


Bước 2: Sát trùng, vệ sinh khoang miệng

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Và khoang miệng được vệ sinh cẩn thận nhằm đảm bảo quá trình phẫu thuật không bị vi khuẩn tấn công. Theo đó, vùng miệng và vùng răng cần nhổ được sát trùng cẩn thận.


Bước 3: Gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và gây tê vùng tại vị trí răng khôn cần nhổ.

Bước gây tê sẽ giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau khi nhổ


Bước 4: Nhổ răng

Trước tiên, bác sĩ sẽ dùng dao rạch nướu mở rộng phẫu trường, bộc lộ thân răng. Trong các trường hợp răng mọc ngầm hoặc bị giữ trong xương hàm thì buộc phải cắt xương để tạo đường thoát cho răng. Phần thân và chân răng sẽ được chia ra làm nhiều phần và được nhổ bổ bằng kìm nhổ răng. Cuối cùng, sau khi răng khôn đã được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi hàm, vết thương sẽ được khâu lại và kèm bông đông máu.
 

Thông thường sau khi nhổ răng khôn được 1 tuần, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng vết thương.
Thông thường sau khi nhổ răng khôn được 1 tuần, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng vết thương.

 1. Nhổ răng khôn đau bao nhiêu ngày?

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn thì bác sĩ nha khoa sẽ tiêm thuốc gây tê hàm răng. Do đó, trong suốt quá trình nhổ răng bạn sẽ không cảm giác đau cũng như sau khi nhổ răng thuốc tê còn thì chưa xuất hiện cảm giác đau mà chỉ sưng tấy đỏ.
 

Tình trạng đau nhức sẽ bắt đầu xuất hiện từ 3 – 4 tiếng sau khi nhổ và giảm dần trong 2 – 3 ngày sau đó. Thường tình trạng đau nhất sẽ hết hẳn sau khoảng 1 tuần. Tuy nhiên đối với mỗi người sẽ có thời gian hồi phục khác nhau và bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau để giảm tình trạng đau nhức.
 

Tình trạng đau nhức sẽ bắt đầu xuất hiện sau 3 – 4 tiếng nhổ răng
Tình trạng đau nhức sẽ bắt đầu xuất hiện sau 3 – 4 tiếng nhổ răng

 1. Các tình trạng xảy ra sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, đặc biệt đối với những răng mọc lệch khó, các tình trạng sau đây rất cần lưu ý:
 

– Đau: thường xảy ra sau khi thuốc tê hết tác dụng, tùy từng sang chấn trong quá trình nhổ mà bệnh nhân có thể đau theo các mức độ khác nhau từ đau nhẹ âm ỉ đến đau dữ dội
 

– Chảy máu: Tình trạng này có thể xảy ra sau khi nhổ răng trong vòng 24 giờ, cần lưu ý cắn chặt gạc cầm máu trong miệng
 

– Sưng nề: Sưng sau nhổ răng có thể kéo dài từ 24 giờ – 1 tuần.
 

Các việc cần làm sau khi nhổ răng khôn

   

Các lưu ý khi chăm sóc sức khoẻ cho người mới nhổ răng khôn

 

– Nên nghỉ ngơi đầy đủ: Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp huyệt ổ rang nhanh lành thương và cầm máu ổn định.
 

– Nên áp dụng phương pháp chườm lạnh để giảm sưng. Hiện tượng sưng sau nhổ răng là khá phổ biến.
 

– Giảm đau bằng cách uống thuốc: Thường sau khi hết thuốc tê sẽ gây đau huyệt ổ răng, thuốc giảm đau là vô cùng hữu hiệu trong các trường hợp này.
 

– Chế độ ăn uống hợp lý: Nên ưu tiên ăn lỏng, ăn nguội, không ăn đồ cứng, khạc nhổ sau nhổ răng là những lưu ý vô cùng quan trọng.
 

Như vậy, việc nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các dây thần kinh liền kề. Trái lại, việc nhổ răng khôn sẽ giúp bảo vệ các răng lân cận khỏi những tác động xấu đến từ răng khôn. Đồng thời, đảm bảo được chức năng nhai diễn ra bình thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn khi cần thiết. Trong đó, Nha Khoa An Tâm là một nơi chuyên cung cấp dịch vụ nha khoa được nhiều người tin tưởng mà bạn có thể tìm đến để được tư vấn, hỗ trợ và chữa trị khi mắc phải các vấn đề về nha khoa..

SẢN PHẨM LIÊN QUAN