Làm thế nào để đối phó với nỗi sợ hãi của bạn với nha sĩ?

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. Làm thế nào để đối phó với nỗi sợ hãi của bạn với nha sĩ?

Làm thế nào để đối phó với nỗi sợ hãi của bạn với nha sĩ?

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 13:02 11-06-2022 | 1493 lượt xem

Xác định những gì là sai

Đó có phải là sự bất lực mà bạn có thể cảm thấy khi ngả lưng vào ghế? Nó có phải là mũi khoan không? Có thể một điều gì đó đơn giản như bạn cảm thấy xấu hổ về hàm răng của mình? May mắn thay, có những bản sửa lỗi đơn giản cho những vấn đề này.
Ví dụ: nếu đó là tiếng khoan làm phiền bạn thì có lẽ hãy thử đeo nút tai để bạn không cần phải lắng nghe âm thanh của nó. Bạn cũng có thể nhắm mắt và giả vờ như bạn đang ở một nơi khác thay vì nằm trên ghế nha khoa - hoặc cho nha sĩ Berwick biết và bạn có thể nghỉ giữa chừng để duỗi chân. Điều này có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác bất lực. Khi nói đến răng của bạn, bạn đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ vì công việc của nha sĩ Berwick của chúng tôi là chăm sóc và làm sạch răng. Bạn sẽ không bao giờ bị đánh giá là có răng miệng hoặc vệ sinh răng miệng không tốt.
 
Làm thế nào để đối phó với nỗi sợ hãi của bạn với nha sĩ?


Đó có phải là nỗi đau làm phiền bạn?

Nếu vấn đề đơn giản hơn một chút và bạn sợ đau thì bạn nên cho nha sĩ biết. Họ sẽ không chỉ có thể giúp bạn bình tĩnh mà còn có thể gây mê để làm tê các khu vực nhất định, vì vậy bạn sẽ không thể cảm thấy đau. Điều quan trọng cần hiểu là rất nhiều cuộc khám răng định kỳ thường không bao gồm các thủ thuật gây đau. Vì vậy, hít thở sâu và tĩnh tâm là một cách tuyệt vời để đánh lạc hướng bạn. Sau đó, trước khi bạn biết điều đó, việc kiểm tra của bạn sẽ kết thúc.


Một trải nghiệm trong quá khứ có làm bạn bị tổn thương không?

Một kết quả phổ biến của chứng sợ nha khoa là do đã có một trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ. Điều này có thể dẫn đến việc trước đây bạn đã trải qua một quy trình mà bạn không thích, những khoản chi phí bất ngờ mà bạn không hề hay biết ban đầu, nhân viên thô lỗ hoặc thậm chí chỉ là một môi trường lạnh lùng. Nếu đúng như vậy thì bạn nên đảm bảo rằng khi tìm kiếm một phòng khám nha khoa mới, bạn đã đọc một số nhận xét về họ và thậm chí có thể đến gặp họ trước khi ngồi xuống để lấy hẹn.
Đừng ngại giải thích với họ về những trải nghiệm trong quá khứ và những điều khiến bạn bận tâm, để nha sĩ mới có thể trấn an bạn rằng điều đó sẽ không xảy ra nữa và cố gắng hết sức để đáp ứng bạn nhiều nhất có thể.


Đừng ngại nói chuyện

Bạn nên nói chuyện với nha sĩ của mình và cho họ biết điều gì làm bạn khó chịu về nỗi sợ hãi cụ thể mà bạn mắc phải, nhưng dù sao thì bạn cũng nên làm điều này. Ngay cả trong quá trình thực hiện, nếu có điều gì đó làm bạn khó chịu hoặc không thoải mái, bạn nên cho nha sĩ biết để họ có thể điều chỉnh cách tiếp cận hoặc trấn an bạn.
Nếu bạn cảm thấy nỗi ám ảnh của mình bắt đầu lên một tầm cao mới đến mức tuyệt đối từ chối đến gặp nha sĩ, thì bạn nên cân nhắc việc nói chuyện với chuyên gia về vấn đề của mình để họ giải quyết. Vệ sinh răng miệng là một phần quan trọng của cuộc sống và bỏ qua các cuộc hẹn với nha sĩ ca