Mẹo chăm sóc sau khi phẫu thuật nha khoa

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. Mẹo chăm sóc sau khi phẫu thuật nha khoa

Mẹo chăm sóc sau khi phẫu thuật nha khoa

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 13:44 11-06-2022 | 1279 lượt xem

Uống thuốc giảm đau đúng cách

Sau cuộc đại phẫu thuật nha khoa, hầu hết thời gian bạn sẽ được kê một liều thuốc giảm đau. Đừng để tác dụng còn lại của thuốc gây mê đánh lừa bạn nghĩ rằng bạn không cần thuốc giảm đau, và hãy uống thuốc giảm đau trước theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật nha khoa, thay vì đợi cho đến khi cơn đau bắt đầu. thuốc giảm đau không kê đơn, hãy nhớ tránh dùng aspirin, vì nó hoạt động như một chất làm loãng máu có thể làm trầm trọng thêm tình trạng chảy máu.
 
Mẹo chăm sóc sau khi phẫu thuật nha khoa


Hãy thư giãn

Ngay cả khi bạn cảm thấy ổn, bạn nên nghỉ làm một vài ngày để phục hồi sức khỏe. Trong vài ngày đầu sau phẫu thuật nha khoa, tránh làm những việc nặng và tập thể dục gắng sức. Khi nằm, cố gắng kê cao đầu để hạn chế tình trạng sưng tấy và chảy máu quá mức. Điều quan trọng là tránh rượu và thuốc lá trong quá trình hồi phục của bạn.


Kiểm soát chảy máu và sưng tấy

Tùy thuộc vào loại phẫu thuật của bạn, nha sĩ có thể khuyên bạn ngăn chảy máu quá mức bằng cách sử dụng miếng gạc. Bạn nên đắp những miếng đệm này lên vùng bị ảnh hưởng và thay chúng theo lời khuyên, đồng thời chườm đá bên ngoài để giảm sưng, tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chảy máu và sưng sau khi phẫu thuật là bình thường và có thể xảy ra.
Mẹo chăm sóc sau khi phẫu thuật nha khoa
 


Nhớ những gì bạn ăn và uống

Ăn thức ăn mềm trong vài ngày đầu sau phẫu thuật và tránh đồ ăn thức uống nóng khi miệng vẫn còn tê, vì bạn sẽ không thể đánh giá chính xác xem nó có đủ mát để tiêu thụ hay không. Ngay cả khi bạn đã chuyển sang ăn thức ăn đặc, hãy tránh thức ăn quá dai hoặc giòn trong vài tuần nữa.


Giữ miệng sạch sẽ

Bạn không nên súc miệng trong 24 giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật, tuy nhiên khi đã qua giai đoạn này, bạn nên súc miệng nhẹ nhàng bằng dung dịch nước muối, đặc biệt là sau khi ăn. Bắt đầu chải lại theo lời khuyên của nha sĩ, nhưng lưu ý không để tiếp xúc với vết thương.